TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NĂM HỌC 2022 -2023

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm thực tế về “Trường Tiểu học”, làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trước khi vào lớp 1. Trường Mầm non Phú Thành A , tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi tham quan Trường Tiểu học Phú Thành Á1, A2  vào sáng ngày 12/5/2023.

TH 4

TIEU HOC 1

(Hình ảnh trẻ đi tham quan trường tiểu học)

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Phú Thành A1, Tiểu học Phú Thành A2 đã long trọng chào đón các cháu lớp 5 tuổi của trường mầm non đến tham quan. Các cháu được Cô Lâm Thị Tuyết – P.Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thành A1, Và Thầy Nguyễn Văn Sĩ  – P. hiệu trưởng Trường TH Phú Thành A2, đã trò chuyện giới thiệu về ngôi trường tiểu học về các môn học, các loại sách và các thầy cô mà các cháu sẽ được học tại lớp 1, giới thiệu cho các cháu biết về các khối phòng học, phòng chức năng, sân chơi và các hoạt động trải nghiệm mà các cháu sẽ tham gia khi vào học lớp 1. Ngoài ra, các cháu còn được trực tiếp tham quan thư viện của nhà trường, được xem các loại sách trong thư viện sau đó được tham gia hoạt động cùng với các anh chị lớp 1 tại phòng học.

TH 2

TH 3

(hình ảnh trẻ hoạt động trải nghiệm góc thư viện)

Qua buổi tham quan, đã giúp trẻ nhận ra sự khác biệt về môi trường cũng như hoạt động giữa trường mầm non và trường tiểu học. Việc tổ chức cho trẻ tham quan trường tiểu học là một hoạt động trải nghiệm hết sức thiết thực, cần thiết cho thực hiện công tác chuyển tiếp phối hợp giữa trường mầm non và trường tiểu học, chuẩn bị tâm thế chuẩn bị tốt cho trẻ vào lớp 1. Buổi tham quan của trẻ tại trường Tiểu học Phú Thành A1, A2 đã diễn ra vô cùng vui tươi, bổ ích, các cháu cảm nhận được sự yêu quý của các thầy cô và các anh chị, đã giúp cho các cháu có được tâm trạng vui tươi, phấn khởi, mạnh dạn, tự tin khi vào lớp 1.

GV: Trần Thị Bé Thuận