Hội nghị tổng kết hội đồng chuyên môn(GDMN) cấp huyện năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023

Vào lúc 14h, ngày 27 tháng 8 năm 2022, tại hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tam Nông tổ chức “Hội nghị tổng kết hội đồng chuyên môn GDMN cấp huyện” năm học 2021 – 2022. Dự hội nghị tổng kết có Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng phòng GD-ĐT, Chủ tịch hội đồng chuyên môn (GDMN) cấp huyện năm học 2021-2022, gồm 36 thành viên hội đồng chuyên môn(GDMN) cấp huyện tham dự.

Bà Nguyễn Xuân Đào – Chuyên viên Phòng GD-ĐT- Phó chủ tịch hội đồng chuyên môn (GDMN) thông qua báo cáo kết quả hoạt động của hội đồng chuyên môn (GDMN) năm học 2021-2022 và phương hướng hoạt động trong năm học 2022-2023.

Báo cáo nêu được kết quả hoạt động hội đồng chuyên môn (GDMN) trong năm học 2021-2022, nêu được những kết quả đạt được của hội đồng chuyên môn (GDMN) và cũng nhận ra những hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm của hội đồng chuyên môn (GDMN) trong năm học 2021-2022 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm học 2022-2023.

HA-phát biểu cô Đào

(Hình ảnh Bà Nguyễn Xuân Đào thông qua báo cáo kết quả hoạt động của hội đồng chuyên môn (GDMN) năm học 2021-2022)

Ý kiến phát biểu các thành viên hội đồng chuyên môn về những hạn chế, nguyên nhân, cũng như bài học kinh nghiệm về hoạt động của hội đồng chuyên môn năm học 2021-2022.

hình ảnh tập thể tham dự hội nghị

(Hình ảnh phát biểu thành viên hội đồng chuyên môn(GDMN cấp huyện)

Qua các ý kiến cũng như mong muốn và đề xuất của các thành viên trong hội đồng chuyên môn Bà Lê Thị Mộng Tuyền Chủ tịch hội đồng chuyên môn kết luận và định hướng các nội dung về hoạt động của hội đồng chuyên môn trong năm học mới như sau:

HA- phát biểu chỉ đạo Cô Tuyền

(Hình ảnh Bà Lê Thị Mộng Tuyền Phó trưởng Phòng GD-ĐT- Chủ tịch hội động chuyên môn kết luận và định hướng các nội dung của hội đồng chuyên môn)

+ Nội dung mô hình sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ tại các trường học

+ Tổ chức hoạt động giáo dục ở một lĩnh vực cụ thể theo hướng giáo dục tiên tiến để các thành viên của hội đồng chuyên môn chia sẽ học hỏi kinh nghiệm trong công tác giáo dục trẻ tại đơn vị.

+ Phòng GD-ĐT sẽ chọn 1 đơn vị đảm bảo về các cơ sở vật chất thực hiện tổ chức 1 hoạt động về chăm sóc sức khỏe cho trẻ theo chương trình giáo dục mầm non để các thành viên của hội đồng chuyên môn chia sẽ học hỏi kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe cho trẻ như (giờ ăn, giờ ngủ…) thông qua hoạt động chăm sóc sức khỏe cho trẻ tại nhóm lớp các thành viên hội đồng cùng chia những những nội dung hay, sáng tạo trong tổ chức hoạt động từ đó áp dụng thực tế phù hợp tại đơn vị cũng như tạo nhóm lớp mình phụ trách.

+ Trong năm học 2022-2023 các thành viên trong hội đồng cũng cần phải nắm chắc về công tác chuyên môn để hướng dẫn định hướng cho giáo viên khi cò những thắc mắc cần trao đổi, cũng như việc thực hiện các loại hồ sơ sổ của giáo viên, của nhà trường như thế nào cho phù hợp và đảm bảo theo qui định.

+ Năm học2022-2023 hội đồng chuyên môn (GDMN) cấp huyện cũng sẽ cũng cố và kiện toàn lại các thành viên của hội đồng sẽ cơ cấu thêm thành viên là các hiệu trưởng của các trường trên đại bàn huyện nhắm nâng cao chất lượng sinh hoạt của hội đồng chuyên môn trong thời gian tới.

Qua một buổi làm việc với tinh thần tích cực của các thành viên Hội nghị tổng kết hội đồng chuyên môn (GDMN) cấp huyện đã thành công tốt đẹp, qua đó đã giúp cho các thành viên có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khi tham gia hội động chuyên môn của huyện và sẽ có những định hướng mới và nội dung hay trong cách để hoàn thành tốt hơn trong năm học 2022-2023./.