Diễn tập phương án phòng, chống dịch COVID – 19 của trường Mầm non Phú Thành A năm học 2021 – 2022

Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-MNPTA ngày 21 tháng 9 năm 2021 của Trường mầm non Phú Thành A về Kế hoạch phòng, chống dịch covid-19 năm học 2021 – 2022, sáng ngày 10/02/2022 Trường Mầm non Phú Thành A đã tiến hành diễn tập phương án phòng, chống dịch COVID – 19 năm học 2021 – 2022  tại điểm chính ấp Long Phú A.

Tham gia buổi diễn tập có Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19, tổ an toàn covid-19 của nhà trường; viên chức và người lao động và trẻ lớp mầm 1, lá 1. Thực hiện tình huống giả định nhà trường có một ca F0 tại lớp lá 1 điểm chính ấp Long Phú A.

Ngay sau khi phát hiện bé A có biểu hiện ho, sốt, mỏi mệt. Cô Hồ Thị Hiền  thông báo cho Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Tổ an toàn COVID-19.

HINH 1

Tránh tiếp xúc dưới 2m với những người khác. Đeo khẩu trang y tế đúng cách

– Cô Hồ Thị Hiền nhắc trẻ hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, tránh tiếp xúc gần với những người khác. (Giáo viên động viên trẻ tạo cho trẻ cảm giác không lo lắng).

– Cung cấp khẩu trang y tế cho trẻ tại lớp và hướng dẫn trẻ đeo đúng cách.

Di chuyển trường hợp F0/nghi ngờ theo lối đi riêng đến phòng cách ly tạm thời của nhà trường

HINH 2

– Hướng dẫn người F0/nghi nhiễm di chuyển về phòng cách li tạm thời, theo lối đi riêng, trường đã bố trí từ trước.

– Khi di chuyển, trong tổ an toàn cử ông Nguyễn Văn Long phía sau, phun xịt khử khuẩn tại từ khu vực ban đầu F0/nghi nhiễm (kể cả phương tiện) mới phát hiện đến hết lối đi về phòng cách li tạm thời.

HINH 3

HINH 4

Lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe và lập danh sách người tiếp xúc

Bà Lê Thị Thu Hương – Nhân viên y tế  (phụ trách test nhanh cho đối tượng nghi nhiễm) tiến hành mặc đồ bảo hộ, đeo bao tay, kính bảo hộ, dung dịch sát khuẩn, chuẩn bị bộ test nhanh COVID-19 sau đó tiến hành đo nhiệt độ, kiểm tra sức khoẻ cho kết quả bé A sốt 39°C, thực hiện test nhanh và cho ra kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Thông báo kết quả dương tính cho Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn COVID-19 của nhà trường (Cô Nguyễn Như Hằng) và thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho toàn bộ trẻ và giáo viên là F1 ra kết quả âm tính

HINH 5

HINH 6

HINH 7

Bố trí xe di chuyển về vị trí cách ly theo quy định* F0 có triệu chứng nhẹ:

Liên lạc và tư vấn phụ huynh để đưa bé A về nhà tự cách li hoặc để trạm y tế Phú Thành A hướng dẫn theo quy định.

HINH 8

Khử khuẩn theo quy định (khu vực người nghi ngờ mắc COVID-19, phòng cách ly tạm thời)

HINH 9

HINH 10

Với sự phối hợp chặt chẽ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Phú Thành A, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Mầm non Phú Thành A, tổ an toàn Covid-19 trong nhà trường buổi diễn tập đã hoàn thành theo kế hoạch. Thông qua buổi diễn tập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nhà trường đã thống nhất trình tự, nội dung, phương pháp chỉ huy, điều hành phòng chống dịch trong nhà trường. Phát huy tính tích cực, chủ động của tổ an toàn Covid- 19, sẵn sàng đối phó với các tình huống dịch, bệnh sảy ra tại nhà trường.