Trẻ mầm non háo hức đến trường năm học 2021 – 2022

Thực hiện Công văn Số 51/PGDĐT-CMNV ngày 24 tháng 01 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về việc chuẩn bị dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non Tiểu Học.

Năm học mới 2021-2022 đến với cô, trò Trường Mầm non Phú Thành A thật ấn tượng với khung cảnh trường lớp khang trang, sạch đẹp. Năm học 2021-2022, Trường Mầm non Phú Thành A có 352 trẻ/13 nhóm lớp. Để tạo không khí trong ngày ” được trở lại trường học trực tiếp sau thời gian phòng chống COVID-19 “, nhà trường đã trang trí lại lớp học cho sạch đẹp, vẽ nhiều nhân vật ngộ nghĩnh phù hợp với trẻ thơ, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, những đồ dùng đồ chơi đầy đủ… để sẵn sàng đón học sinh, tạo môi trường thân thiện giúp trẻ “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Thực hiện tốt chủ đề năm học 2021-2022 là “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn – thân thiện”, Trường Mầm non Phú Thành A xác định mục tiêu chính là phải chú trọng khâu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh để cho các con đến lớp được an toàn và tạo tâm lý cho các con khi đến trường cảm nhận được niềm hân hoan vui thích được đi học.

Chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch; bảo đảm các yêu cầu, điều kiện về trang thiết bị trong công tác phòng, chống dịch; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục theo Chương trình GDMN.

1

2

Đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn đảm bảo các điều kiện phòng dịch COVID-19 cho trẻ đến trường.

Đón trẻ trở lại trường trong năm học mới 2021-2022 sau những ngày nghỉ dài ngày, mỗi cô giáo đều có tâm trạng hồi hộp, chờ đợi niềm vui mới. Do trẻ nghỉ lâu nên để trẻ phấn khởi khi đến trường, trong tiết học đầu tiên, giáo viên sẽ giới thiệu với các em về trường, lớp của mình, hướng dẫn nội quy lớp học.

3

4

Chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh cho viên chức và người lao động; theo dõi nắm bắt tình hình trẻ trong thời gian nghỉ, tổ chức hướng dẫn cho học sinh học tập tại nhà nên dù nghỉ dài, khi quay lại lớp nhiều cháu không bỡ ngỡ mà hòa nhập nhanh với môi trường học tập.

Đồng thời, các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo phòng chống dịch như: thực hiện phun khử trùng toàn trường; sắm máy đo thân nhiệt; chuẩn bị nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, thông điệp 5K… cho các lớp học.

5

Đặc biệt, 100% viên chức và người lao động nhà trường đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2, hơn 89% đã tiêm xong 3 mũi. Đây là điều kiện quan trọng để viên chức và người lao động yên tâm công tác, góp phần bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh trong môi trường học đường.

Nguyễn Kim Chín – P.HT Trường MN Phú Thành A.